Phân phối Máy Tính, PC gaming, Laptop, Màn hình, Linh kiện giá rẻ

Máy tính Thiên Lợi - Uy tín số 1 Hải Phòng
Hotline tư vấn
0904.422.423

Intel ra mắt vi xử lý di động thế hệ thứ 13: tối đa có 24 nhân, hiệu năng nhanh hơn 49% so với thế hệ trước


Vi xử lý Intel Core H thế hệ thứ 13 tập trung vào hiệu năng

Hướng đến việc nâng cấp trải nghiệm cho game thủ cũng như các nhà sáng tạo nội dung, dòng vi xử lý Intel Core HX được thiết kế giống như cấu trúc trên những con chip hiệu suất cao dòng K dành cho máy tính bàn với 8 nhân hiệu năng cao (Performance-core) và 16 nhân tiết kiệm điện (Efficient-core). Intel cho biết điều này giúp cải thiện hiệu suất khi xử lý đơn nhân cũng như đa nhân. Và khi so sánh với thế hệ 12, vi xử lý mới Core i9-13980HX cho hiệu suất đơn tăng tới 11% và hiệu suất đa nhân tăng lên đến 49%.

Intel ra mắt vi xử lý di động thế hệ thứ 13: tối đa có 24 nhân, hiệu năng nhanh hơn 49% so với thế hệ trước - Ảnh 1.

Vi xử lý Intel Core HX thế hệ 13.

Các vi xử lý dòng HX còn có hỗ trợ bộ nhớ RAM lên đến 128GB ở cả DDR5 (lên đến 5,600 MHz) và DDR4 (lên đến 3,200 MHz). Các vi xử lý HX thế hệ thứ 13 còn hỗ trợ chuẩn PCIe Gen 5, Wifi 6E, Bluetooth 5.2 và Thunderbolt 4 giúp tăng cường khả năng kết nối đa phương tiện phụ kiện, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Intel ra mắt vi xử lý di động thế hệ thứ 13: tối đa có 24 nhân, hiệu năng nhanh hơn 49% so với thế hệ trước - Ảnh 2.

Ngoài ra, cùng với dòng vi xử lý đầu bảng HX, Intel cũng đồng thời ra mắt dòng vi xử lý Intel Core H vẫn được tăng cường hiệu năng dành cho các khách hàng phổ thông. Với công suất đạt 45w cùng xung nhịp lên đến 5.4GHz, trang bị tối đa 14 nhân và 20 luồng, đây sẽ là lựa chọn thích hợp cho phân khúc tầm trung, đòi hỏi hiệu năng trên mức đầu tư hợp lý. Bên cạnh đó, tất cả các sản phẩm HX và HK đều được hỗ trợ ép xung. Hiện tại, đã có trên 60 mẫu laptop đến từ các thương hiệu nổi tiếng như: Asus, Dell, HP, Lenovo, MSI, Acer sẽ sử dụng thế hệ vi xử lý mới này trên các sản phẩm của mình.

Vi xử lý Intel Core P và U thế hệ 13 cho hiệu năng cân bằng, phù hợp với laptop mỏng nhẹ

Nâng cao khả năng trải nghiệm di động, Intel tung ra các phiên bản vi xử lý thế hệ 13 mới của dòng P (28W) dành cho máy tính xách tay mỏng, nhẹ và dòng U (15W) dành cho những chiếc UltraBook siêu mỏng hoặc có thể gập lại. Vi xử lý dòng P có tối đa 14 nhân (6 nhân hiệu năng cao, 8 nhân tiết kiệm điện) 20 luồng với xung nhịp 5.2GHz và tính năng Intel Thread Director được cải tiến. Còn vi xử lý hàng đầu của dòng U (i7-1365U) có tổng cộng 10 nhân (2 hiệu suất cao, 8 tiết kiệm điện) và cũng có xung nhịp 5.2 GHz.

Intel ra mắt vi xử lý di động thế hệ thứ 13: tối đa có 24 nhân, hiệu năng nhanh hơn 49% so với thế hệ trước - Ảnh 3.

Vi xử lý Intel Core P Series thế hệ 13.

Cả hai dòng vi xử lý đều hỗ trợ DDR5 và DDR4 cùng một số tính năng mới trên card đồ họa Intel Iris như XeSS Super Sampling và Intel® Arc™ Control. Các kết nối như Wi-Fi 6E, Bluetooth 5.2 và Thunderbolt 4 vẫn được trang bị trên vi xử lý này.

Intel ra mắt vi xử lý di động thế hệ thứ 13: tối đa có 24 nhân, hiệu năng nhanh hơn 49% so với thế hệ trước - Ảnh 4.

Ngoài ra, một số mẫu laptop nhất định sẽ được hỗ trợ vi xử lý thị giác (vision processing unit – VPU) Intel® Movidius. Có được điều này nhờ vào việc hợp tác kỹ thuật với Microsoft trên bộ công cụ Windows Studio Effects, giúp các tác vụ AI nặng cần thiết cho làm việc và streaming ở mức độ chuyên nghiệp sẽ được xử lý bởi VPU, qua đó giảm tải cho CPU và GPU để xử lý những tác vụ khác hoặc đa nhiệm. Bên cạnh đó, do hiệu năng được cung cấp cho xử lý đồ họa cũng như AI được cao hơn nên các vi xử lý thế hệ 13 rất thích hợp cho các ứng dụng hay thiết bị IoT trong khả năng hợp nhất.

Thiết kế Intel Evo mới

Cùng với việc ra thế hệ vi xử lý, Intel cũng đồng thời công bố bộ tiêu chuẩn Intel Evo mới trên các mẫu laptop và các thiết bị On-the-go (OTG). Bộ tiêu chuẩn này được xây dựng với ba tiêu chí trải nghiệm chính:

- Hiệu năng di động không giới hạn: Có thể cung cấp hiệu năng đồng nhất khi không sử dụng sạc, thời lượng pin thực dài hơn, khởi động ngay lập tức và hỗ trợ sạc nhanh.

- Làm việc nhóm thông minh: Hội thoại, họp trực tuyến vượt trội dựa trên các công nghệ như Intel Connectivity Performance Suite và Intel Bluetooth LE Audio.

- Intel Unison trên một thiết bị đủ điều kiện: Một trải nghiệm đa thiết bị liền mạch để giúp người dùng nhắn tin, gọi điện thoại, xem thông báo trên điện thoại, và chuyển dữ liệu từ PC sang một điện thoại Android hoặc iOS.

Intel ra mắt vi xử lý di động thế hệ thứ 13: tối đa có 24 nhân, hiệu năng nhanh hơn 49% so với thế hệ trước - Ảnh 5.

Intel cho biết bộ tiêu chuẩn này còn được mở rộng với các thiết bị của đối tác nhằm đảm bảo tính đồng nhất. Từ các bộ dock Thunderbolt 4, màn hình, bộ nhớ lưu trữ, và tai nghe không dây, những thiết bị khác như chuột, bàn phím, và các điểm không dây truy cập từ các đối tác quan trọng cũng tham gia chương trình này.

Bổ sung thêm sản phẩm cho dòng vi xử lý máy bàn Intel Core thế hệ 13

Sau khi ra mắt các sản phẩm dòng K chú trọng hiệu năng, Intel cho biết sẽ bổ sung thêm các sản phẩm có công suất 35w và 65w cân bằng giữa năng lượng và hiệu suất dành cho người dùng phổ thông. Các vi xử lý này vẫn được trang bị cao nhất là 24 nhân và 32 luồng cho xung nhịp 5.6GHz mang đến hiệu năng đơn nhân và đa nhân cao hơn lần lượt 11% và 34% so với các vi xử lý thế hệ trước.

Intel ra mắt vi xử lý di động thế hệ thứ 13: tối đa có 24 nhân, hiệu năng nhanh hơn 49% so với thế hệ trước - Ảnh 6.

Dòng Intel Processor N cho những thiết bị máy tính phổ thông

Cùng các dòng sản phẩm hiệu suất cao, Intel tiếp tục giới thiệu Intel Processor và Intel Core i3 trong dòng sản phẩm N hướng tới lĩnh vực giáo dục; điện toán và các ứng dụng IoT với mức đầu tư thấp. Các vi xử lý này sử dụng nhân tiết kiệm điện năng mới (vi kiến trúc có tên mã là Gracemont) giúp tăng hơn 28% hiệu năng ứng dụng và 64% hiệu năng hình ảnh trên Intel Processor so với thế hệ trước.

Intel ra mắt vi xử lý di động thế hệ thứ 13: tối đa có 24 nhân, hiệu năng nhanh hơn 49% so với thế hệ trước - Ảnh 7.

Intel cho biết đây cũng là lần đầu tiên Intel Core i3 thuộc dòng N mới được nâng cấp để mang đến hiệu năng tăng 42% và hiệu năng hình ảnh tăng 56% so với Intel Processor. Bên cạnh đó các vi xử lý này cũng được trang bị kết nối mở rộng với Intel Wi-Fi 6E (Gig+) và Bluetooth 5.2 cùng nhiều tùy chọn linh hoạt về bộ nhớ RAM (LPDDR5, DDR5/DDR4) và bộ nhớ lưu trữ (UFS/SSD/eMMC).

Đây cũng là các vi xử lý hướng đến các thiết bị như bảng hiệu bán lẻ, kiosk, máy bán hàng tự động, các thiết bị chụp ảnh y tế lưu động, thiết bị văn phòng tự động như máy photocopy, và trong những thiết bị an toàn và bảo mật đầu ghi video qua mạng và hộp AI giá rẻ.

DANH MỤC SẢN PHẨM
TÌM KIẾM NHANH
Dưới 1.000.000 VND
1.000.000-5.000.000 VND
5.000.000-10.000.000 VND
Trên 10.000.000 VND
Phân phối PC, Laptop, linh kiện, màn hình các thương hiệu
Máy tính, Màn hình hãng Samsung
Máy tính, Laptop hãng Lenovo
Cpu và ssd hãng Intel
Fujitsu - Máy tính đồng bộ nhật
Laptop và Máy tính đồng bộ Dell
Asus cung cấp Linh kiện máy và Laptop
Laptop và màn hình máy tính Acer
Laptop HP, máy tính đồng bộ HP
Laptop, tivi hãng Toshiba
ho-tro-tan-tinhbao-hanh-sieu-tocgiao-hang-toan-quocthanh-toan-de-dang
MÁY TÍNH THIÊN LỢI

Địa chỉ: Số 903 Đường Thiên Lôi, P. Kênh Dương, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng 

Điện thoại: 0913.945.286

Email: maytinhthienloi@gmail.com

Website: maytinhthienloi.com/

Giấy phép kinh doanh số 0315069189 do Sở KH & ĐT TP HẢI PHÒNG cấp ngày 24/05/2015 

BẢN ĐỒ CHỈ ĐƯỜNG
Bản đồ chỉ đường đến Máy tính Thiên Lợi
FACEBOOK FANPAGE
Fanpage PC gaming - Laptop số 903 Thiên Lôi - Hải Phòng

Copyright 2022 © MayTinhThienLoi | Giữ bản quyền toàn bộ hình ảnh sản phẩm